banner top

Thời gian để sản phẩm làm trắng da có tác dụng là bao lâu?

04/07/2017 1 Bình luận

“Sử dụng bao lâu thì sẽ thấy kết quả?”, “Bao lâu thì da sẽ trắng lên?”, đó là những thắc mắc thường gặp khi khách hàng chọn mua và sử dụng sản phẩm làm trắng da.

Tuy nhiên, sẽ không có câu trả lời chính xác cho việc mất bao lâu sản phẩm dưỡng trắng sẽ có tác dụng trên làn da của bạn. Câu trả lời cho vấn đề này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, thời gian để da sản sinh ra tế bào mới là từ 3-6 tuần nên bạn cũng sẽ mất từng ấy thời gian để bắt đầu thấy được một ít thay đổi trên da bạn.

glowing-skin1

Chúng tôi sẽ phân tích những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến tác dụng của sản phẩm dưỡng trắng để giúp bạn có thể hình dung được thời gian cần thiết để cải thiện sắc tố da của bạn nhé.

Hoạt chất nào được sử dụng trong sản phẩm làm trắng

Các vấn đề về sắc tố da là do sự gia tăng sản xuất Melanin. Chính vì vậy, các hoạt chất được dùng trong sản phẩm làm trắng da thường được chia làm 3 loại tác động vào 3 giai đoạn:

  • Trước quá trình tổng hợp Melanin
  • Trong quá trình tổng hợp Melanin
  • Sau quá trình tổng hợp Melanin

Các hoạt chất tác động vào trong quá trình tổng hợp Melanin sẽ có hiệu quả nhất cho việc dưỡng trắng da, kế tiếp là các hoạt chất tác động sau khi hình thành Melanin.

Cho đến hiện tại, trong các hoạt chất tác động vào giai đoạn đang hình thành, Hydroquinone vẫn được xem là một hoạt chất làm trắng da hiệu quả nhất. Tyrosinase là một chất xúc tác rất cần thiết cho quá trình sản xuất melanin, Hydroquinone được cho là có khả năng ức chế tyrosinase rất mạnh. Ngoài ra, Kojic acid, arbutin, L-ascorbic acid, azelaic acid… cũng là các thành phần tương đối mạnh.

Ở giai đoạn Melanin đã hình thành, các dạng tẩy tế bào chết hoá học như AHA (glycolic acid), BHA hay niacinamide là những thành phần thường được sử dụng nhất.

Nồng độ của hoạt chất làm trắng

Ngoài việc sử dụng đúng các hoạt chất, tùy vào nồng độ mà các chất này sẽ có tác dụng mạnh hay nhẹ. Ví dụ như Hydroquinone đạt hiệu quả cao nhất ở 4%, tuy nhiên chỉ được sử dụng tối đa 4 tháng. Sau đó, 4% Kojic acid có thể thay thế cho Hydroquinone.

Các hoạt chất khác như AHA, vitamin C, azelaic acid nồng độ có thể lên đến 20%.

Độ PH trong sản phẩm

Một số hoạt chất sẽ chỉ hoạt động tốt trong môi trường acid, tức là độ PH của sản phẩm phải thấp. Điển hình là vitamin C và các acid treatment. Việc kết hợp các sản phẩm không đúng độ PH sẽ làm giảm, thậm chí là mất tác dụng của các hoạt chất làm trắng da.

Tình trạng sắc tố da

Những bạn có làn da ngăm đen đen thường có nhiều melanin và có xu hướng tổng hợp melanin nhiều hơn, vì vậy, quá trình dưỡng trắng sẽ mất thời gia hơn những bạn có làn da sáng màu. Với tình trạng nám hay đốm nâu, thời gian điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian bị các vết này.

Ngoài ra, khả năng hấp thụ và tác động lên da sẽ khác nhau đối với những loại da khác nhau.

Thời gian để sản phẩm làm trắng da có tác dụng là bao lâu?
Thời gian để sản phẩm làm trắng da có tác dụng là bao lâu?

Loại da

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng vì tuỳ vào loại da mà khả năng hấp thu và tiếp nhận dưỡng chất trong các sản phẩm làm trắng da sẽ khác nhau.

Dưỡng trắng da là một việc đòi hỏi sự kiên trì. Nếu có một liệu trình và sản phẩm phù hợp thì thời gian để nhìn thấy kết quả trên da bạn còn tuỳ thuộc vào tình trạng sắc tố da.Tuy nhiên, ít nhất cũng cần 2-3 tháng để thấy được sự thay đổi rõ ràng trên làn da của bạn.

Tất cả những sản phẩm làm trắng cấp tốc đều độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngay cả với Hydroquinone là một hoạt chất rất hiệu quả trong việc dưỡng trắng, bạn cũng được khuyên không được sử dụng trong thời gian dài vì lý do an toàn cho sức khỏe và làn da của bạn. Vì vậy, hãy luôn kiên nhẫn và chọn giải pháp an toàn cho làn da của bạn nhé.

binh-luan

laqytulpttfq

21/06/2022

Тор: Любовь и гром http://clck.ru/rbT4C Тор Любовь и гром кино

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo